Giác hơi chẩn đoán – massage, bấm huyệt cải thiện sức khoẻ cơ thể.

Giác hơi chẩn đoán

Giác hơi chẩn đoán là một phương pháp điều trị cải thiện sức khoẻ không cần thuốc. Ngày nay, phương pháp này được sử dụng nhiều bởi có tác dụng tuyệt vời trong việc trị liệu. Bài viết này tìm hiểu về giác hơi chẩn đoán và tác dụng đặc biệt của phương pháp này.

Giác hơi chẩn đoán là gì?

Giác hơi hay còn được biết đến với tên gọi là hoả liệu pháp, là một phương thức trị liệu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Giác hơi là phương pháp tạo ra áp suất âm trong những chiếc cốc chuyên dụng được đặt trên da người bệnh, gây sung huyết các mạch máu tại vị trí đặt và giúp giảm đau, giảm viêm, giải độc hoặc phòng, hỗ trợ cải thiện và điều trị một số bệnh lý.

Phương pháp giác hơi chủ yếu tập trung vào vị trí tác động trên điểm, đường, vùng tương ứng đến từng triệu chứng bệnh hoặc thông qua các kinh lạc của tạng phủ đi qua vị trí giác để luận trị bệnh. Phương pháp biện chứng phân loại thành hàn – nhiệt, hư – thực.

Công dụng đặc biệt của giác hơi trong Đông Y

Theo Y học cổ truyền, giác hơi có tác dụng điều chỉnh âm dương, sơ kinh thông lạc, phù chính khử tà, hoạt huyết khử ứ, giải trừ đau nhức. Dưới đây là một số công dụng chính của phương pháp này:

  • Giảm đau: Cơ chế tạo áp suất âm và tăng cường lưu thông máu có thể giúp giảm đau do sưng, căng cơ hoặc các vấn đề mạch máu.
  • Giảm viêm: Phương pháp giác hơi có thể giảm viêm ở các điểm tác dụng của cốc giác hơi, giúp cải thiện tình trạng sưng đau và đồng thời kích thích quá trình phục hồi.
  • Giải độc: Phương pháp giác hơi cũng có thể giúp kích thích cơ thể loại bỏ các chất độc hại thông qua quá trình tuần hoàn máu và chất bã nhờn.
  • Phòng và điều trị bệnh lý: Giác hơi thường được sử dụng như một phương pháp truyền thống để điều trị và phòng ngừa một số bệnh lý như cảm lạnh, đau nhức cơ, đau lưng và các vấn đề hô hấp.
  • Kích thích tuần hoàn máu: Việc tạo áp suất của phương pháp giác hơi giúp kich thích tuần hoàn máu, cung cấp dưỡng chất và oxy cho các tế bào, giúp nâng cao sức khỏe.
  • Thư giãn cơ bắp: Các cốc giác hơi có thể đặt tại các điểm cần điều trị để giảm căng cơ, giãn cơ tạo cảm giác thư giãn.
  • Hỗ trợ hệ thống miễn dịch: Có những nghiên cứu cho thấy rằng giác hơi có thể kích thích hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể đối phó với vi khuẩn, virus.
  • Tăng cường sự linh hoạt của cơ và xương: Bằng cách giúp cơ bắp thư giãn và kích thích tuần hoàn máu, giác hơi có thể hỗ trợ sự linh hoạt của cơ bắp và xương.

Giác hơi ở đâu an toàn, hiệu quả

Chăm sóc sức khỏe là điều rất cần thiết, nhưng chọn nơi gửi gắm sức khỏe cũng rất quan trọng. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở có thể thực hiện giác hơi giúp người bệnh cải thiện tình trạng sức khỏe. Liệu pháp này thường được thực hiện bởi các bác sĩ, y sĩ, lương y, kỹ thuật viên, điều dưỡng được đào tạo về y học cổ truyền có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Tại Miêu Tộc – Dưỡng Sinh Y Quán có kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, có chứng chỉ của viện Y Dược Tuệ Tĩnh.

CHĂM SÓC CƠ THỂ, SỨC KHỎE CHỦ ĐỘNG

——————————————————–

☯️ Miêu Tộc – Dưỡng Sinh Y Quán

💬 m.me/www.mieutoc.vn
📞 Hotline: 0369.364.222 – 0941.939.007
 Thời gian mở cửa: 08h30 – 21h00 hàng ngày
📩 Email: mieutoc.vn@gmail.com
🌎 Website: https://mieutoc.vn/
📲 Fanpage: https://www.facebook.com/www.mieutoc.vn/

🏣 Địa điểm làm việc:
– Trụ sở chính: Số 19 Phố Sơn Tây, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội (Cách Lăng Bác 200m)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *