Hướng dẫn điều hoà, chăm sóc cơ thể bằng dưỡng sinh ngay tại nhà

Chăm sóc cơ thể tại nhà

Dưỡng sinh bảo vệ cơ thể là điều rất cần thiết đối với sức khoẻ của chúng ta. Nếu chúng ta dành thời gian để đến trung tâm chăm sóc sức khoẻ, spa dưỡng sinh,.. sẽ là lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó việc chăm sóc cơ thể tại nhà cũng không thể bỏ qua. Bài viết này là một số hướng dẫn dưỡng sinh cơ thể ngay tại nhà.

Chăm sóc cơ thể bằng xoa bóp, massage

Xoa bóp là dùng lực từ ngón tay xoa, ấn vào các vùng trên cơ thể giúp đả thông, khai thông khí huyết bị ứ tại điểm đó. Ngay tại nhà mỗi tối có thể massage bụng, chân, tay, các điểm với tới được để đào thải độc tố, khai thông huyết từ đó giúp cơ thể sảng khoái, thư giãn,.. 

Đi bộ thúc đẩy lưu thông máu

Đi bộ là một cách tốt để tập thể dục, vì vậy hãy chọn cơ hội để được đi bộ thay thế đi xe và các phương tiện khác là một cách tốt để duy trì sức khỏe.

Cách này không chỉ có thể thúc đẩy lưu thông máu của chân cũng như toàn bộ cơ thể, mà còn tăng cường các chức năng khác của cơ thể, thúc đẩy hiệu quả sự phân hủy mỡ trong cơ thể.

Đây là một giải pháp dưỡng sinh vô cùng tốt để duy trì sức khỏe ổn định, chỉ cần thay thế đi xe bằng cách đi bộ ở những nơi có khoảng cách ngắn, cự ly gần.

Ngâm chân

Có rất nhiều huyệt đạo ở lòng bàn chân, chúng được bố trí chằng chịt và phổ biến ở hầu khắp lòng bàn chân. Do đó, việc tạo cho mình thói quen ngâm chân có thể làm thông thoáng những huyệt vị này và kích thích bàn chân, tác động lên cơ thể, làm cho các kinh mạch thông thoáng, điều hòa, từ đó đạt được mục đích phòng ngừa bệnh và chăm sóc cơ thể hiệu quả.

Ví dụ, nhiệt độ của nước ngâm chân không nên quá cao. Nói chung, nó phù hợp hơn trong khoảng 40-50 độ. Mặt khác, việc lựa chọn thời gian để ngâm chân cũng rất quan trọng. Thông thường, bạn nên ngâm vào lúc 9h đêm trước khi đi ngủ là phù hợp, có tác dụng dưỡng sinh tốt hơn.

Ngoài ra, cần dựa theo đặc điểm thể chất của từng cá nhân, bạn có thể thêm các thành phần khác vào trong nước ngâm chân để tăng hiệu quả phòng và chữa bệnh. Ví dụ như lá ngải cứu, gừng tươi… điều này cũng rất hữu ích để đạt được hiệu quả duy trì sức khỏe và dưỡng sinh lâu dài.

Thực hiện các động tác kéo giãn cơ thể

Thói quen kéo giãn cơ thể như vươn vai, ưỡn ngực hay kéo toàn bộ chân tay ra các hướng khác nhau có thể thúc đẩy lưu thông máu và đẩy nhanh quá trình lưu thông và vận hành trong mạch máu.

Do đó, duy trì thói quen thực hiện một số bài tập kéo giãn cơ thể đơn giản sau khi làm việc có thể đạt được hiệu quả giữ sức khỏe tốt, mang lại lợi ích dưỡng sinh lâu dài.

Uống nước ấm mỗi ngày

Uống nước ấm/nóng vào mua đông để cơ thể được nuôi dưỡng tốt hơn. Uống nước nóng còn được xem là phương thuốc chữa tất cả các bệnh từ cảm lạnh.

Uống trà nóng rất tốt cho cơ thể, trà chứa rất nhiều loại vitamin và nguyên tố vi lượng cần thiết trong cơ thể, nhất là trà xanh còn có thể phòng chống ung thư, có tác dụng bảo vệ sức khỏe rất tốt, những người làm việc cả ngày trước máy tính và làm nghề lái xe càng nên uống trà thường xuyên.

Mùa đông, để chống chọi với cái lạnh cơ thể cần rất nhiều năng lượng và lượng nước cơ thể bài tiết qua đường mồ hôi và nước tiểu giảm, nhưng các tế bào nuôi dưỡng đại não và các cơ quan khác trong cơ thể hoạt động bình thường, cơ thể vẫn cần được cung cấp một lượng nước cần thiết để đảm bảo cho quá trình trao đổi chất. Vì vậy, nên cung cấp khoảng 1,5-2 lít nước cho cơ thể mỗi ngày.

CHĂM SÓC CƠ THỂ, SỨC KHỎE CHỦ ĐỘNG

——————————————————–

☯️ Miêu Tộc – Dưỡng Sinh Y Quán

💬 m.me/www.mieutoc.vn
📞 Hotline: 0369.364.222 – 0941.939.007
 Thời gian mở cửa: 08h30 – 21h00 hàng ngày
📩 Email: mieutoc.vn@gmail.com
🌎 Website: https://mieutoc.vn/
📲 Fanpage: https://www.facebook.com/www.mieutoc.vn/

🏣 Địa điểm làm việc:
– Trụ sở chính: Số 19 Phố Sơn Tây, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội (Cách Lăng Bác 200m)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *